nathanjame
nathanjame New Reader
5/11/18 5:06 a.m.

Những lưu ý ai cũng cần phải biết khi chọn sơn tường nhà
 
Ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi trú ngụ mà nó còn là tổ ấm thân yêu của mỗi chúng ta trở về sau những ngày làm việc mệt mỏi bên ngoài, đây chính là nơi thoải mái và thư giãn tốt nhất đối với mỗi người. Vậy việc để có được không gian sống thật sự thoải mái và tuyệt vời nhất thì gia chủ cần tìm đến màu sơn tường phù hợp nhất cho gia đình mình.

Sơn nhà chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp ngôi nhà của bạn trở nên thực sự hoàn hảo nhất, đồng thời mang lại nét đẹp thẩm mỹ và trở nên ấm cúng hơn. Thực chất thì việc sơn nhà không hề đơn giản bởi không phải ai cũng biết được những nguyên tắc về cách phối màu chuẩn nhất và biết được những điều cần tránh khi sơn nhà.

Vậy làm thế nào để có được một màu sơn đẹp, phù hợp nhất cho từng không gian nhà ở của mình. Bài viết Bất động sản - Nhà đất 24h - Thông tin nhà đất mới nhất dưới đây ancu.me sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý ai cũng cần phải biết khi chọn sơn tường nhà chuẩn nhất để tranh gặp phải tình trạng chọn sơn không đúng.

1. Cách chọn đúng loại sơn nhà

Việc quan trọng nhất để lựa chọn được đúng loại sơn nhà ở cả bề mặt bên ngoài và bề mặt bên trong thì phải lựa chọn được loại sơn thực sự phù hợp như sơn bên trong khô nhanh và ít để lại vết bẩn do không chịu những tác động của môi trường, còn sơn ngoài trời ngược lại.
Vậy lựa chọn độ bóng nào phù hợp nhất, trong đó có 5 quy định về mức độ sơn bóng bên trong không gian nhà ở như sau:

- Sơn bóng luôn được tồn tại trên những khu vực đòi hỏi sự lau chùi sạch sẽ thường xuyên đó như không gian phòng bếp và phòng tắm.

Những lưu ý ai cũng cần phải biết khi chọn sơn tường nhà

- Sơn có độ bóng trung bình thì thường nó sẽ bền lâu hơn, nhưng với loại sơn này ít sáng.

- Sơn mịn thì thường rất dễ lau chùi nhưng với loại sơn này thì có độ bóng rất thấp. Với loại sơn lụi hầu như đều không có chất lượng về phản chiếu vì vậy đây là màu sơn lý tưởng cho các mặt tường và trần không cần tuân theo yêu cầu nào hết.

- Đặc biệt đối với những bức tường trong phòng ngủ, phòng khách hay phòng sinh hoạt của gia đình thì việc lựa chọn những loại sơn sần như vỏ trứng đó được coi là một sự lựa chọn hoàn hảo và tốt nhất. Nếu lựa chọn những loại sơn kiểu này, đảm bảo sẽ có độ bóng hiếm khi nhận thấy một cách rõ rệt.

2. Cần phải kiểm tra các kiểu ánh sáng

Theo: Đăng tin bất động sản miễn phí Việc quan sát được tất cả các mẫu sơn ở ánh sáng ban ngày và ban đêm là vô cùng cần thiết bởi điều đó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất. Minh họa như màu xanh chuẩn có thể hoàn toàn khác hẳn khi được sơn trong phòng ngủ được bật đèn, vì vậy bạn cần tìm cho mình sắc độ phù hợp cho từng thời điểm (ví dụ nếu bạn đi làm cả ngày thì hãy lựa chọn những màu sơn thích hợp với ánh sáng ảo).

3. Tính bền lâu của màu sơn

Để có được sơn ngoại thất đẹp như ý thì cũng cần sự kết hợp hài hòa của màu sơn nội thất phù hợp. Chính vì vậy chủ nhân cần cần nhất việc nắm bắt một số điểm lý thuyết trong kiến thức bảng màu hay nguyên tắc phối màu để lựa chọn được những gam màu chuẩn và đẹp nhất.

Các màu sắc càng đậm thì càng khó phai như những màu sắc sơn xanh, đỏ đậm dù có sau vài năm thì cũng ít bị phai nhạt hơn. Những màu sắc tối thì thường hấp thu nhiệt và thu hút những côn trùng hơn màu sắc sáng, đồng thời bạn sẽ gặp khó khăn trong việc kết hợp các đồ nội thất.

Những cần phải biết khi chọn sơn tường nhà

4. Tùy vào mục đích sử dụng từng không gian mỗi căn phòng

Trước khi sơn nhà thì việc bạn cần phải nhớ đó là mỗi màu sắc sẽ mang đến một tác dụng tậm lý riêng biệt vì vậy cần phải lựa chọn màu sơn phù hợp với từng không gian mỗi căn phòng. Bạn có thể tham khảo Rao vat bat dong san qua những ý nghĩa màu sắc như sau:

-  Thư giãn: Để có được một không gian thông thoáng giúp mình thư giãn thoải mái nhất thì việc lựa chọn những màu sơn xanh lá, xanh dương là một điều tuyệt vời, nó thực sự hợp với không gian phòng ngủ và phòng tắm.

-  Yên bình: Cần đến một không gian yên tĩnh và thanh bình thì việc tìm đến gam màu be, màu trắng ngà, màu kem cùng những gam màu trung tính là ý tưởng hay đó nhé, đảm bảo mang đến không gian như bạn mong muốn. Màu sắc này thực sự hợp với không gian phòng khách, phòng ngủ.

-  Năng lượng: Bạn là một người cá tính và tràn đầy năng lượng thì việc lựa chọn màu sơn nóng như cam, vàng, đỏ thì thực sự là điều cần thiết, đảm bảo nó sẽ giúp bạn phấn chấn tinh thần và vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống. Hãy sử dụng những gam màu này ở phòng sinh hoạt chung hoặc phòng ăn bạn nhé.

-  Sáng tạo: Những màu gần với thiên nhiên, như màu xanh là tươi, màu nâu, xanh biển đậm sẽ thích hợp với phòng sinh hoạt chung, hay phòng làm việc.
 

nderwater
nderwater UltimaDork
5/11/18 9:42 a.m.

If you haven't seen it, there's a must-watch video of Chris Harris's experience racing this car at the Revival. I won't spoil the ending, but it's a roller coaster of emotion to watch:

https://www.youtube.com/watch?v=Y6x2RZB4O6s

Gary
Gary SuperDork
5/12/18 8:37 p.m.

This is what I love about that era. Pundits call it the golden age of sports car racing, and I agree. So much innovation with the technology available at the time. And it was so exciting. Even though the technology today is light years ahead of what was going on in the sixties, it was still more exciting then. Call me an old fart, but I lived it in the era (through R&T, CandD, SCG, and Competition Press/AutoWeek), and I was excited. Not so much today, even though I still follow it.

Our Preferred Partners
4QNnz0WLOksGGVlVdjnrDglhjs7FaLSQvDKsLOu5MoOgus3wBXLcZevI8oYpzjqJ